Trang chủ » Sức khoẻ

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà Link
Đặc điểm của sùi mào gà giai đoạn đầu Chi tiết
Phát hiện sùi mào gà tại nhà Chi tiết
Sùi mào gà giai đoạn đầu có nguy hiểm không? Chi tiết
Dùng thuốc tây chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà Chi tiết
Dùng thuốc dân gian chữa sùi mào gà nhẹ tại nhà  Chi tiết
Đông y chữa sùi mào gà tại nhà giai đoạn đầu tại nhà Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng  Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà hiệu quả.

Đặc điểm của sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, với các triệu chứng điển hình là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng nhạt ở vùng kín và bất cứ đâu trên cơ thể. Ở giai đoạn đầu, các nốt sùi thường nhỏ, mọc rải rác, không gây đau hay ngứa.
Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng, gây mất thẩm mỹ, khó chịu và có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung. Dưới đây là các đặc điểm cụ thể của sùi mào gà giai đoạn đầu:
 • Nốt sùi: Nốt sùi là triệu chứng điển hình nhất của sùi mào gà. Chúng thường có hình dạng như chùm súp lơ, màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt. Các nốt sùi có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất ở vùng kín, bao gồm dương vật, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, miệng, lưỡi,...
 • Kích thước: Kích thước của các nốt sùi giai đoạn đầu thường nhỏ, chỉ từ 1-2mm. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng, có thể đạt kích thước lên đến vài cm.
 • Số lượng: Số lượng nốt sùi giai đoạn đầu thường ít, chỉ từ 1-2 nốt. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng, có thể lan rộng ra nhiều vị trí trên cơ thể.
 • Màu sắc: Nốt sùi giai đoạn đầu thường có màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, các nốt sùi có thể có màu trắng, vàng hoặc đen.
 • Cấu trúc: Nốt sùi giai đoạn đầu thường có cấu trúc mềm, xốp, dễ vỡ. Khi vỡ, các nốt sùi có thể chảy máu và tiết dịch.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (2)

Ngoài các đặc điểm trên, sùi mào gà giai đoạn đầu có thể gây ra một số triệu chứng khác như:
 • Ngứa, rát, đau khi quan hệ tình dục
 • Chảy máu khi quan hệ tình dục
 • Ra dịch bất thường từ bộ phận sinh dục
Vậy làm thế nào để phát hiện và chữa tị sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách phát hiện và top 3 cách chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà hiệu quả, an toàn.

Phát hiện sùi mào gà tại nhà

Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể được phát hiện thông qua các phương pháp sau:
 • Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ quan sát các nốt sùi trên cơ thể người bệnh để đưa ra chẩn đoán ban đầu.
 • Xét nghiệm HPV: Xét nghiệm này giúp xác định xem người bệnh có bị nhiễm virus HPV hay không.
 • Xét nghiệm PCR: Xét nghiệm này giúp xác định loại virus HPV gây bệnh.
Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể được phát hiện thông qua các phương pháp khám lâm sàng, xét nghiệm HPV và xét nghiệm PCR. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sùi mào gà, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Xem thêm Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn đầu có nguy hiểm không?

Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể gây ra một số nguy hiểm sau:
 • Mất thẩm mỹ: Các nốt sùi sùi mào gà giai đoạn đầu thường có kích thước nhỏ, mọc rải rác, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, các nốt sùi sẽ phát triển nhanh chóng, có thể lan rộng ra nhiều vị trí trên cơ thể, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
 • Khó chịu: Các nốt sùi sùi mào gà giai đoạn đầu có thể gây ngứa, rát, đau khi quan hệ tình dục.
 • Lây nhiễm cho người khác: Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do đó, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể lây nhiễm cho bạn tình của mình.
 • Tăng nguy cơ mắc ung thư: Một số chủng HPV gây sùi mào gà cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (3)

Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể gây ra một số nguy hiểm cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sùi mào gà, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Dùng thuốc tây chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà

Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà khác nhau bằng thuốc tây. Dưới đây là một số loại thuốc tây phổ biến thường dùng để trị sùi mào gà tại nhà giai đoạn nhẹ:

Imiquimod

Imiquimod là một loại kem bôi da có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại virus HPV. Ưu điểm của Imiquimod là có thể sử dụng tại nhà, dễ sử dụng và có tác dụng tương đối tốt đối với các trường hợp sùi mào gà giai đoạn đầu. Imiquimod là một loại kem bôi da có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại virus HPV.

Podofilox

Podofilox là một loại dung dịch bôi da có tác dụng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV. Ưu điểm của Podofilox là có thể sử dụng tại nhà, dễ sử dụng và có tác dụng tương đối tốt đối với các trường hợp sùi mào gà giai đoạn đầu. Podofilox là một loại dung dịch bôi da có tác dụng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV.

Trichloroacetic acid (TCA)

Trichloroacetic acid (TCA là một loại axit có tác dụng làm bong tróc các nốt sùi. TCA là một loại axit có tác dụng làm bong tróc các nốt sùi. Ưu điểm của TCA là có thể sử dụng tại nhà, dễ sử dụng và có tác dụng tương đối tốt đối với các trường hợp sùi mào gà giai đoạn đầu.

Cimetidine

Cimetidine là một loại thuốc kháng histamine có tác dụng ức chế sự phát triển của virus HPV. Ưu điểm của Cimetidine là có thể sử dụng tại nhà, dễ sử dụng và có tác dụng tương đối tốt đối với các trường hợp sùi mào gà giai đoạn đầu. 
Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (4)

Ưu điểm của thuốc tây điều trị sùi mào gà tại nhà

Dùng thuốc tây chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà có thể mang lại một số ưu điểm sau:
 • Tiện lợi: Người bệnh có thể tự mua thuốc và sử dụng tại nhà mà không cần phải đi khám bác sĩ.
 • Tiết kiệm thời gian: Người bệnh không cần phải mất thời gian đi khám bác sĩ và chờ đợi kết quả xét nghiệm.
 • Chi phí thấp: Chi phí sử dụng thuốc tây thường thấp hơn so với các phương pháp điều trị khác như đốt điện, đốt laser,...
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tự ý sử dụng thuốc tây để chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà có thể gây ra một số nguy hiểm như không hiệu quả, gây tác dụng phụ, lây nhiễm cho người khác,... Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào để chữa sùi mào gà, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Nhìn chung, việc sử dụng thuốc tây để chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà có thể mang lại một số ưu điểm như tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tự ý sử dụng thuốc tây có thể gây ra một số nguy hiểm, do đó, trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc tây

Sau đây là một số lưu ý khi dùng thuốc tây chữa sùi mào gà tại nhà
 • Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào để chữa sùi mào gà, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (5)

Dùng thuốc dân gian chữa sùi mào gà nhẹ tại nhà 

Một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà tại nhà

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà:

Bài thuốc 1: Dùng lá trầu không và muối tinh

 • Nguyên liệu: Lá trầu không, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá trầu không rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.

Bài thuốc 2: Dùng tỏi và giấm táo chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Tỏi, giấm táo.
 • Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, giã nát, trộn với giấm táo. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Tỏi có chứa allicin, một chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Giấm táo có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (6)

Bài thuốc 3: Dùng lá ổi non và muối tinh chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Lá ổi non, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá ổi non rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá ổi non có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Muối tinh có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc. Xem thêm Hôn nhau có lây nhiễm sùi mào gà ở miệng không?

Bài thuốc 4: Dùng nước ép khoai tây chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Nước ép khoai tây.
 • Cách thực hiện: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ép lấy nước. Dùng bông gòn thấm nước ép khoai tây, thoa lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Nước ép khoai tây có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.

Bài thuốc 5:Dùng lá lốt và muối tinh chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Lá lốt, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá lốt rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Muối tinh có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc. 

Ưu điểm khi dùng thuốc dân gian chữa sùi mào gà

Thuốc dân gian là các loại thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên. Thuốc dân gian có thể được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, bao gồm cả sùi mào gà. Dùng thuốc dân gian chữa sùi mào gà nhẹ tại nhà có thể mang lại một số ưu điểm sau:
 • Tự nhiên, an toàn: Thuốc dân gian được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, nên thường an toàn hơn so với các loại thuốc tây.
 • Giá thành thấp: Thuốc nhân gian thường có giá thành thấp hơn so với các loại thuốc tây.
 • Tiện lợi: Người bệnh có thể tự mua thuốc và sử dụng tại nhà mà không cần phải đi khám bác sĩ.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (7)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng thuốc dân gian để chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà có thể gây ra một số nguy hiểm như không hiệu quả, gây tác dụng phụ, lây nhiễm cho người khác,... Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nhân gian nào để chữa sùi mào gà, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Dưới đây là một số ưu điểm cụ thể của từng loại thuốc dân gian thường dùng để chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà:
 • Tinh dầu trà xanh: Tinh dầu trà xanh có chứa các hợp chất có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm. Tinh dầu trà xanh có thể được sử dụng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi hoặc pha loãng với nước rồi uống.
 • Nghệ tươi: Nghệ tươi có chứa các hợp chất có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm. Nghệ tươi có thể được giã nát rồi đắp lên các nốt sùi hoặc pha loãng với nước rồi uống.
 • Tía tô: Tía tô có chứa các hợp chất có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm. Tía tô có thể được giã nát rồi đắp lên các nốt sùi hoặc pha loãng với nước rồi uống.
 • Lá trầu không: Lá trầu không có chứa các hợp chất có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm. Lá trầu không có thể được giã nát rồi đắp lên các nốt sùi hoặc pha loãng với nước rồi uống.
Nhìn chung, việc sử dụng thuốc nhân gian để chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà có thể mang lại một số ưu điểm như tự nhiên, an toàn, giá thành thấp và tiện lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tự ý sử dụng thuốc nhân gian có thể gây ra một số nguy hiểm, do đó, trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đông y chữa sùi mào gà tại nhà giai đoạn đầu tại nhà

Ở giai đoạn nhẹ, các nốt sùi thường nhỏ, ít, chưa lan rộng. Lúc này, việc điều trị bằng thuốc đông y có nhiều ưu điểm như:
 • An toàn: Thuốc đông y sử dụng các thành phần từ tự nhiên, có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, tiêu viêm,... nên rất an toàn cho sức khỏe, kể cả phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
 • Ít tác dụng phụ: Thuốc đông y thường ít gây ra các tác dụng phụ như thuốc tây, giúp người bệnh giảm thiểu nguy cơ gặp phải các vấn đề như đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng,...
 • Hiệu quả: Thuốc đông y có tác dụng điều trị từ gốc, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, từ đó giúp cơ thể tự tiêu diệt virus HPV. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc đông y còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và sự kiên trì của người bệnh.
 • Tiết kiệm chi phí: Thuốc đông y thường có giá thành rẻ hơn so với thuốc tây.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (8)

Nổi tiếng trong giới Đông y, Thầy thuốc Nguyễn Đức Thành là người sở hữu bài thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả tận gốc đnag được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Được biết anh cũng chính là người cấp thuốc chữa miễn phí và chữa bệnh sùi mào gà cho rất nhiều người bệnh.  Trước nguồn gốc thương hiệu, anh Thành chia sẻ: "bài thuốc chữa sùi mào gà này truyền lại từ thời ông nội của tôi khi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược mang theo nhiều bệnh xã hội lây qua đường tình dục du nhập nước ta, ông nội đã chữa cho nhiều người và sau này cha tôi thừa kế bài thuốc."

Cơ chế của bài thuốc chữa sùi mào gà của lương y Thành dựa vào sự thẩm thấu của tinh dầu thảo dược vào ngấm sâu gốc rễ sùi làm cho virut bị chết dần chết mòn kết hợp với vài gói thuốc uống dạng trà túi lọc để thanh trọc nhiệt độc, tán kết, giải táo nên sùi tự rơi rụng đi luôn cả phần gốc một cách tự nhiên. Xem thêm Sùi mào gà và tất tần tật những thông tin về căn bệnh này.

Thầy thuốc Thành trong phóng sự với chúng tôi còn cho hay: bài thuốc của anh hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn. Không giống như nhiều thầy thuốc khác thường cam kết hoàn tiền nếu không chữa khỏi được bệnh anh Thành khẳng định hiệu quả bằng cam kết theo đúng 1-2 liệu trình anh sẽ chịu trách nhiệm đến khi nào bệnh cải thiện hoàn toàn thì thôi.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng 

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà miệng 

Thuốc nam chữa sùi mào gà miệng hay Thuốc đặc trị HPV điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành. Đây là một trong những vị Lương y trẻ tuổi nhưng rất thành công trong quá trình chữa trị các bệnh xã hội như bệnh Lậu, giang mai, sùi mào gà và viêm lộ tuyến ở nữ. Xem thêm Có nên dùng thuốc Đông y chữa trị sùi mào gà ở miệng?

Một liệu trình điều trị sùi mào gà miệng ở nữ sẽ bao gồm:

 • 20 thang thuốc (sử dụng tỏng 40 ngày)
 • Giấm táo bôi (người bệnh tự chuẩn bị)

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (9)

Hướng dẫn dùng thuốc chữa sùi mào gà miệng từ lương y Thành

Sau khi có thuốc, bạn hãy bắt đầu ngâm uống ngay. Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.
Cách uống thuốc
Để uống thuốc đúng cách điều trị, bạn thựuc hiện uống theo hướng dẫn sau:
 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng.
Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị. Hãy xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở miệng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Chi phí liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình toàn gói (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín

Liệu trình thuốc

Thuốc nam hay thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín sẽ khác với liệu trình thuốc chữa sùi mào gà ở miệng. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà vùng kín ở nữ của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành có thêm thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious. Hợp chất này có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm virus. Melaxin Cituorious có tác dụng tiêu diệt tận gốc HPV làm khỏi hẳn bệnh. Liệu trình thuốc bao gồm:
 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín

Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (10)

Cụ thể: Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống. Khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Xem thêm Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả.

Cách bôi thuốc

Để điều trị có hiệu quả và đúng cách, khi bôi thuốc các bạn làm như sau:
 • Bước 1: Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Bước 2: Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi nếu nốt sùi nằm phía ngoài da.
 • Bước 3: Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. 
Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày đối với trường hợp nữ bị sùi sâu bên trong vùng kín. Xem thêm các bài thuốc khác chữa sùi mào gà vùng kín tại Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà vùng kín.
Cách ngâm thuốc túi lọc
Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 
Top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà (11)

Chi phí thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương. Cụ thể như sau:
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên đi thăm khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Trên đây là top 3 loại thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu tại nhà hiệu quả mà chúng tôi xác nhận. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng các phương pháp này chỉ mang tính chất hỗ trợ, không thể thay thế cho việc điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Nếu bệnh nặng hoặc có dấu hiệu tái phát, người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)