Trang chủ » Sức khoẻ

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả Link
Tổng quan về bệnh Sùi mào gà và Sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà Chi tiết
Một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà ở vùng kín tại nhà Chi tiết

Chữa sùi mào gà tại nhà có hết không là câu hỏi được đưa ra nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn và hiệu quả.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (1)

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, sưng, chảy máu ở bộ phận sinh dục. Nếu không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,...

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, bao gồm cả phương pháp điều trị tại nhà. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà tại nhà cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tổng quan về bệnh Sùi mào gà và Sùi mào gà vùng kín

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà vùng kín hay sùi mào gà ở miệng nói riêng là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể gây ra các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, miệng và lưỡi.

Tuy nhiên Bệnh sùi mào gà ở vùng kín sẽ gây đau đớn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (2)

Biểu hiện nhận biết bệnh sùi mào gà ở vùng kín

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường bao gồm:

 • Xuất hiện các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ.
 • Các nốt mụn cóc thường mềm, mọc thành từng mảng lớn, không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy trong giai đoạn đầu.
 • Khi các nốt mụn cóc phát triển lớn hơn, chúng có thể gây đau đớn, ngứa ngáy, chảy máu hoặc tiết dịch.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở vùng kín

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Virus này có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn và đường miệng. Ngoài ra, virus HPV cũng có thể lây truyền qua các tiếp xúc da kề da không an toàn, chẳng hạn như tiếp xúc với da vùng kín của người bệnh. Xem thêm Tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà ở vùng kín.

Tương tự như sùi mào gà ở miệng, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở vùng kín là do virus HPV (Human papilloma virus). Virus HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục. Virus này có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương, trầy xước nhỏ ở da hoặc niêm mạc vùng kín.

Các hành vi tình dục có nguy cơ l nhiễm virus HPV bao gồm:

 • Quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su)
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn
 • Quan hệ tình dục qua đường miệng

Virus HPV cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nguy cơ này rất thấp.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (3)

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà vùng kín

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở vùng kín bao gồm:

 • Có nhiều bạn tình
 • Quan hệ tình dục khi chưa trưởng thành
 • Quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình
 • Hút thuốc lá
 • Hệ miễn dịch suy yếu

Bệnh sùi mào gà ở vùng kín không thể tự khỏi. Nếu không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, dương vật, hậu môn và miệng.

Bị sùi mào gà ở vùng kín có đau không?

Tương tự nhue Lậu, bệnh Sùi mào gà ở vùng kín có thể gây đau hoặc không đau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong giai đoạn đầu, các nốt sùi thường nhỏ và mềm, không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi các nốt sùi phát triển lớn hơn, chúng có thể gây ngứa, đau, chảy máu khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, các nốt sùi cũng có thể gây khó chịu khi đi tiểu hoặc đại tiện.

 Chắc chắn khi mắc bệnh, chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Đầu tiên phải kể đến triệu chứng ngứa ngáy, đau rát khiến chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt, gây tự ti trong giao tiếp hàng ngày. Nếu để lâu không điều trị, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng công việc.

Chính vì thế, bác sĩ khuyến cáo chị em không nên e ngại, hãy đến ngay bệnh viện để được thăm khám, thẳng thắn trình bày với bác sĩ để được tư vấn và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (4)

Có bao nhiêu loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín?

Có hơn 100 loại virus HPV có thể gây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 loại virus HPV có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Trong số này, có 12 loại virus HPV được xếp vào nhóm có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, dương vật, hậu môn và miệng.

Các loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường gặp bao gồm:

 • Loại 6 và 11: Đây là hai loại virus HPV phổ biến nhất gây bệnh sùi mào gà. Chúng thường gây ra các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng ở vùng kín.
 • Loại 16 và 18: Đây là hai loại virus HPV có nguy cơ cao gây ung thư. Chúng có thể gây ra các nốt sùi lớn, dai, có màu nâu hoặc đen ở vùng kín.
 • Loại 31, 33, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 68, 73, 81 và 82: Đây là những loại virus HPV có nguy cơ trung bình gây ung thư.

Các loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường không gây ra các triệu chứng khác ngoài các nốt sùi. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải các triệu chứng như ngứa, đau, chảy máu khi quan hệ tình dục.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về các nốt sùi ở vùng kín, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà ở vùng kín nữ giới

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các nốt mụn cóc hoặc u nhú của người bệnh. Các hoạt động tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Xem thêm Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (6)

 • Lây nhiễm qua quan hệ tình dục

Giống như lây nhiễm Chlamydia, đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở nữ phổ biến nhất. HPV có thể lây truyền khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, thậm chí có thể lây truyền khi dương vật ở nam giới không đi sâu vào âm đạo ở nữ giới.

Chị em có thể bị sùi mào gà nếu tiếp xúc da kề da, hoặc quan hệ bằng đường miệng hoặc đường hậu môn với chồng/bạn tình đang nhiễm bệnh.Và sSùi mào gà ở nữ lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn

 • Lây nhiễm từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong. Bệnh sùi mào gà có thể khiến thai phụ đối diện với nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Vì vậy, việc điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con là rất quan trọng, giúp thai phụ tránh được những mối nguy hiểm này.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (7)

Mẹ bầu bị sùi mào gà có thể lây bệnh cho con khi sinh bé qua đường âm đạo. Ngoài ra, sau khi sinh nếu bé tiếp xúc với các nốt sần sùi trên cơ thể mẹ cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh vào cơ thể. Trẻ sơ sinh nhiễm virus HPV từ mẹ có thể gây tử vong.

 • Lây nhiễm qua vết thương hở

Khi tiếp xúc da thịt với người bị sùi mào gà mà không may có vết thương hở, nhiều khả năng chị em sẽ bị lây bệnh. Dịch nhầy, mủ và máu sẽ là tác nhân gây bệnh, truyền trực tiếp virus từ người bị bệnh sang người không bị bệnh.

 • Lây nhiễm do sử dụng đồ dùng chung

Các chị em có thói quen sử dụng chung đồ dùng của nhau như quần áo, khăn tắm, giày dép… mà không biết rằng có nguy cơ bị lây nhiễm nếu người kia mắc bệnh.

Lương y Nguyễn Đức Thành còn cho biết thêm, mụn cóc sinh dục khác với những loại mụn cóc xuất hiện ở tay, chân hoặc ở bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể bị mụn cóc sinh dục nếu lấy tay chạm vào mụn cóc ở những chỗ khác rồi chạm vào vùng kín của mình.

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (7)

Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà

Dùng thuốc tây

Điều trị bằng thuốc Podophyllotoxin (podofilox) 
Thuốc này có nguồn gốc từ nhựa podophylum có khả năng gây độc tế bào tại chỗ bằng cách làm cho các tế bào bị nhiễm virus ngừng phân chia, khiến cho mô bị hoại tử và tiêu biến. Thuốc được dùng điều trị ngoài da cho những u nhú lành tính thay cho liệu pháp áp lạnh, chống chỉ định với các tổn thương bên trong như cổ tử cung, niệu đạo, vòm họng, vết thương hở, phụ nữ có thai…
Cách chữa Sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (8)
Thuốc Podophyllotoxin gồm hai chế phẩm có nồng độ 0,5% (dạng dung dịch) và 0,15% (dạng kem). Người bệnh được chỉ định thoa ngoài da 2 lần/ngày, diện tích bôi dưới 10cm2 và liên tiếp trong 3 ngày, nghỉ cách quãng 4 ngày. Mỗi đợt điều trị kéo dài khoảng 4-5 tuần.
Tác dụng phụ của thuốc độc tế bào này là trượt tại chỗ, đau rát, kích ứng… và có tỷ lệ thành công ở hai dạng chế phẩm là từ 36-83%.

Dùng thuốc Đông y Nguyễn Đức Thành

Lương y Nguyễn Đức Thành là một trong những vị lương y đông y trẻ tuổi, anh khẳng định anh đã chữa khỏi dứt điểm hàng trăm ngàn người bệnh này trong hơn 10 năm qua. Theo chia sẻ, đã có những lúc anh đã gặp những ca bệnh rất khó thường là người đang bị sùi mà nhiễm thêm một trong 3 bệnh đó là viêm gan, tiểu đường hoặc HIV thì thường điều trị sẽ khá lâu khỏi và phải rất kiên trì.

Nhưng bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề của mình anh đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu để tối ưu hóa bài thuốc và cho đến nay anh chưa thất bại bất cứ một ca bệnh nào. Anh mong muốn càng ngày sẽ càng có nhiều y bác sỹ biết đến bài thuốc của anh hơn để mỗi khi gặp người bị bệnh họ sẽ giúp những con người đang khổ sở ấy tìm gặp đúng thầy đúng thuốc như vậy thì lúc đó sùi mào gà sẽ không còn là mối lo ngại ảnh hưởng đến cuộc sống này.

Lương y nguyễn đức thành

Theo báo Người đưa tin, Lương y Thành kể lại chuyện ngày xưa cách đây hơn mười năm lần đầu tiên anh dùng bài thuốc gia truyền nhà anh để chữa sùi mào gà cho một người bạn học, và từ đó cái duyên nghiệp đã đến với anh cho đến nay anh đã giúp cho hàng trăm ngàn người khỏi hẳn căn bệnh này. Xem thêm bài viết Sự thật về Lương y Nguyễn Đức Thành chữa trị Sùi mào gà ở vùng kín.

Bài thuốc của anh gồm vài lọ thuốc mỡ tinh dầu để bôi và vài gói thuốc uống dạng trà thảo dược. Thuốc bôi  có tác dụng lôi hết các gốc rễ của sùi và tiêu diệt mầm bệnh sâu trong tế bào niêm mạc da, còn thuốc uống có tác dụng tả nhiệt độc ứ kết, nhuận “ táo vưu” và “ táo hậu” để triệt nọc vi rút HPV khỏi cơ thể một cách triệt để.

Trường hợp bị sâu trong cổ tử cung, lỗ tiểu hay sâu trong hậu môn thuốc tinh dầu của anh có thể bơm và tra được tận sâu bên trong mà không gây bất kì khó chịu hay phản ứng phụ nào cho người bệnh. Nhiều Bác sỹ trong bệnh viện có tâm và biết đến anh cũng hay chỉ cho bệnh nhân đến tìm anh để chữa bệnh vì họ nhiều lần chứng kiến và xác nhận tác dụng thần kỳ của bài thuốc này.

Bài thuốc chữa sùi mào gà vùng kín của Lương y Thành

Bài thuốc của anh vô cùng đơn giản, không tốn kém, nhưng triệt để trong điều trị bệnh. Phương thuốc gia truyền chữa trị sùi mào gà của anh bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc lá khô dạng trà túi lọc để ngâm uống. Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ.

Hiện nay các phương pháp cắt đốt chỉ tạm thời làm sùi mào gà bị rụi đi nhưng không chữa dứt điểm tận gốc được HPV, các loại thuốc tăng đề kháng quảng cáo không giúp được gì chỉ là sự ngộ nhận khi nhiều trường hợp đốt đi đốt lại sùi mào gà cũng tạm thời không mọc lại. Các loại thuốc mang tính acid chấm sùi cũng không khá hơn, đặc biệt nhiều loại thuốc nam chữa sùi mào gà quảng cáo chữa khỏi sùi mào gà trong vài tuần thực chất lại acid trá hình.

SỰ THẬT VỀ LƯƠNG Y NGUYỄN ĐỨC THÀNH CHỮUA TRỊ SÙI MÀO GÀ VÙNG KÍN

Trong khi đó, thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious.

Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thẩu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ, đi kèm là vài gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong. Các trường hợp chỉ nhiễm HPV mà không lên sùi mào gà hoặc tạm thời đốt sùi chưa mọc lại nhưng vẫn còn HPV thì dùng thuốc xong xét nghiệm hoàn toàn âm tính.

Thuốc điều trị sùi mào gà cụ thể do bác sĩ Lương Y Nguyễn Đức Thành chỉ định do Công ty Y Dược Đức Thành thực hiện gồm nhiều lọ tinh dầu chứa chất Melaxin Cituorious, cùng vài gói trà thảo mộc có khả năng thấm sâu vào tế bào niêm mạc nơi nhiễm trùng đến tận hoàn toàn tiêu diệt virus HPV để sùi mào gà tự đẩy tận gốc mầm bệnh ra ngoài và làm sạch.

thuốc trị sùi mào gà nguyễn đức thành

Một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà ở vùng kín tại nhà

Để đảm bảo cho việc chữa sùi mào gà mang lại kết quả cao, các bác sĩ Nam học khuyến cáo người bệnh:

 • Đến các bệnh viện chuyên khoa uy tín, đáp ứng các yêu cầu về trang thiết bị, đội ngũ chuyên gia và đảm bảo yếu tố riêng tư.
 • Trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để được giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến phương pháp điều trị, tác dụng phụ, tỷ lệ thành công, chi phí…
 • Thông báo với bác sĩ, nếu người bệnh đang mang thai để được lựa chọn phương pháp điều trị, chăm sóc đặc thù.
 • Tuân thủ khuyến cáo, kiên trì theo đuổi việc điều trị vì để chữa sùi mào gà cần rất nhiều thời gian, công sức.
 • Không tự ý dùng các phương pháp được truyền miệng trong dân gian, không dùng các loại thuốc chữa mụn cóc ở vị trí khác để điều trị vì da vùng sinh dục và hậu môn rất nhạy cảm.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian nhiễm bệnh hoặc khi đang điều trị để bảo vệ vùng da đang tổn thương, giúp vết thương mau lành và tránh lây lan cho bạn tình.

cách chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà an toàn hiệu quả (10)

Tuy nói sùi mào gà biểu hiện qua những nốt sùi lành tính, nhưng vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình là các biến dạng tại chỗ của cơ quan sinh dục, hậu môn, vòm họng… Một số trường hợp không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hoặc nhiễm tuýp virus HPV ác tính có thể khiến cho người bệnh bị sẩn dạng Bowen, sùi mào gà khổng lồ (ung thư biểu mô tế bào vảy dạng nhú), ung thư dương vật, loạn sản cổ tử cung dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Tóm lại, có rất nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà vùng kín tại nhà. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và an toàn. Để có thể có được kết quả điều trị tốt, bạn nên thăm khám và phát hiện sớm khi thấy cơ thể có những biểu hiện của sùi mào gà vùng kín nói riêng và sùi mào gà nói chung.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)